วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558

จอมคนทาเครุ ภาค 1 +2 (จบ) PDF

   

โหลดการ์ตูนPDF

จอมคนทาเครุ


  สมัยที่ญี่ปุ่นยังแบ่งเป็นเมืองเล็กๆ เจ้าเมืองต่างสู้รบกันเพื่อครองความเป็นใหญ่ เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนตาดำๆ เดือดร้อนและทุกข์เข็ญมากๆ
เจ้าเมืองไม่ค่อยจะทำนุบำรุงสภาพความเป็นอยู่ของราษฎร ที่นาแห้งแล้งจนเพาะปลูกแทบไม่ได้ แถมยังถูกรีดนาทาเร้น ขึ้นภาษี แย่งชิงผลผลิต

เมื่อมีการสู้รบ คนที่ลำบากที่สุดก็คือประชาชนอีก ผู้ชายถูกนำไปเกณฑ์เป็นทหาร ผู้หญิงถูกนำไปเป็นข้ารับใช้ เมื่อเมืองถูกบุกรุก ประชาชนก็ถูกปล้น ฆ่า ข่มขืน
จิตใจของผู้คนมีแต่ความหวาดกลัว แห้งแล้ง หวาดระแวงซึ่งกันและกัน
"โอโทริ เท็นเซ็น" เป็นเจ้าเมืองผู้ปกครองแคว้นโอโทริ ... ท่ามกลางไฟสงคราม ท่านเท็นเซ็นปกครองเมืองด้วยความเมตตา ประชาชนเป็นสุข เท็นเซ็นมีลูกสาวคนหนึ่งคือ "ชิโอริ" และลูกชายอีกคนคือ "ทาเครุ"
เท็นเซ็นผิดหวังในตัวลูกชายทาเครุมาก เพราะทาเครุเป็นคนที่ขาดความเข้มแข็ง ไม่มีฝีมือในการสู้รบ เป็นคนที่เกลียดสงคราม รักธรรมชาติ ความสงบสุข ซึ่งเท็นเซ็นรู้สึกว่า จะไม่สามารถปกครองประเทศให้อยู่รอดในกลียุคเช่นนี้ได ้
เท็นเซ็นมีขุนศึกคู่ใจคือ "ทาซึมิ ไก" เขาเป็นเด็กกำพร้าซึ่งเท็นเซ็นเก็บมาเลี้ยงจนกลายเป็ นนายทหารผู้เก่งกาจ จนได้รับฉายาว่า "เทพเจ้าแห่งสงคราม" ผู้สามารถต่อสู้กับข้าศึกนับพันได้ด้วยตัวคนเดียว
เท็นเซ็นตกลงใจมอบชิโอริ...ลูกสาว ให้แต่งงานกับ "ฮาชิดะ มาคิ" น้องชายต่างมารดา ผู้เป็นเจ้าเมืองหน้าด่าน และให้ไกคุ้มครองไป ... ในสมัยนั้น เจ้าหญิงของแต่ละแคว้นก็เหมือนกับเครื่องมือ
ทางการเม อง พวกเธอไม่สามารถเลือกคู่ครองของตัวเองได้ ชิโอริตอบตกลงทั้งๆ ที่เธอและไกมีใจให้กันอยู่
แต่...การแต่งงานครั้งนี้กลับไม่สามารถสร้างพันธมิตร ได้ เพราะมาคินั้นแค้นเคืองเท็นเซ็นมาตั้งนานแล้ว และต้องการเป็นใหญ่ ครองโลกแต่เพียงผู้เดียว ไกจึงพาชิโอริเข้าสู่กับดักโดยไม่รู้ตัว
เท็นเซ็นถูกมาคิตลบหลัง กองทัพถูกตีย่อยยับ และถูกจับเป็นตัวประกัน ให้ทาเครุซึ่งอยู่ในปราสาทยอมแพ้และเปิดประตูให้
ทาเครุในวัยเพียง 14 ปี ยิงธนูสังหารบิดาตัวเองทั้งน้ำตา ยอมจุดไฟเผาปราสาทเพื่อให้ราษฎรของตัวเองหนีไป
จากศึกครั้งนี้ การได้เร่ร่อนไปเห็นความยากลำบากของราษฎร ทำให้ทาเครุที่เกลียดสงครามมากอยู่แล้ว ยิ่งเกลียดสงครามมากขึ้นไปอีก เขาตั้งมั่นว่า จะต้องสร้างประเทศที่ปราศจากสงคราม เพื่อให้ประชาชนมีแต่ความสุขให้ได้
         ทาเครุอาจจะไม่ใช่คนที่เก่งกาจด้านการรบ แต่ทาเครุมีความดีในจิตใจ เชื่อใจในความดีของมนุษณ์ ไม่มีความโกรธแค้น มีแต่ความรักให้เพื่อนมนุษย์ ซึ่งทำให้ผู้คนมากมายรักและยอมช่วยเหลือ

 ..............................................................................................................................
 (ไฟล์มีขนาดใหญ่ จึงอัพแยกเป็น4 พาร์ท ท่านต้องโหลดทั้ง4พาร์ทแล้วจึงแตกไฟล์)
 ดาวน์โหลดจอมคนทาเครุ พาร์ท1
 ดาวน์โหลดจอมคนทาเครุ พาร์ท2
 ดาวน์โหลดจอมคนทาเครุ พาร์ท3
 ดาวน์โหลดจอมคนทาเครุ พาร์ท4
รหัสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com
..............................................................................................................................

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates