วันเสาร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2559

ชุดยอดศาสตราของจิวนึ้ง 7 เล่มจบ ไฟล์ (pdf.) 1ลิ้งค์โหลดแรงๆ


(Book) ชุดยอดศาสตราของจิวนึ้ง 7 เล่มจบ ไฟล์ (pdf.)   
ชุดยอดศาสตราของจิวนึ้ง
1. ดาบหิมะเลือด จัดอยู่ในชุดยอดศัสตราซึ่งประกอบไปด้วยกำลังภายในขนาดกลาง 7 เรื่อง ได้แก่ ดาบหิมะเลือด หอกผีเสื้อเหิน กระดุมกาลี พระจันทร์สีดำ ร่มพรากวิญญาณ กระบี่ไม้หอม ไม้เท้าสานใจ ซึ่งชนะการประกวดรางวัลกระบี่เงินในปี 1995 ทั้ง 7 เรื่องสามารถอ่านแยกเป็นเอกเทศ และสามารถเชื่อมโยงถึงกัน เรื่องดาบหิมะเลือดนี้เป็นเรื่องแรกแปลจากชื่อภาษาจีนว่า ฮ้วยอวงเอีย ตามคำเล่าขาน บู๊ลิ้มมีดาบวิเศษเล่มหนึ่ง ขนานนามดาบหิมะขาว ผู้ถือครองดาบหิมะขาว ล้วนตายใต้ดาบเล่มนี้ ชาวบู๊ลิ้มเห็นว่าดาบนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งการล้างแค้น นอกจากนี้ บู๊ลิ้มยังมีคัมภีร์เลิศวิสุทธิ์อีกฉบับหนึ่ง เป็นคัมภีร์ที่ชาวยุทธต่างหวังใคร่ครอบครอง ดาบและคัมภีร์นี้ต่างปรากฏนามและมีบทบาทในเรื่องนี้ นอกจากนั้นยังกล่าวถึงเซียวบ้อไหนแห่ง “ชมรมเสื้อขาว” หรือชมรมผู้ถูกทอดทิ้งซึ่งรวบรวมเหล่าศิษย์ที่ถูกอัปเปหิออกจากสำนักโดยไม่ ยุติธรรมต่าง ๆ สมาคมใจม่วงอันลึกลับ และสมาคมนกเป็ดน้ำเลือดที่เร้นลึกลับยิ่งกว่า หนังสือเรื่องนี้ยังมี โฮ้วซัวผ่าย สำนักเขาพยัคฆ์ ซึ่งเป็นสำนักเล็ก ๆ แต่กลับกระเดื่องเกรียงไกรในยุคนั้นเนื่องจากเจ้าสำนักนามซ่งเชี้ยวง้วนมี ฝีมือโดดเด่นถึงขนาดได้รับสมญา “ดาบที่หนึ่งแห่งกังหนำ โฉมสะคราญอันดับหนึ่งแห่งบู๊ลิ้ม “ซิงจับยี่เนี้ย” หรือซิงไบ๊ ผู้เป็นภรรยาของซ่งเชี้ยวง้วน มุกบนฝ่ามือของซ่งเชี้ยวง่วนนามซ่งซิม หรือฉายา ”เง็กกวนอิม” ผู้งดงาม และเตี่ยคิงโฮ้วผู้เย็นชา ประวัติความเป็นมาลึกลับ แต่กลับครอบครองดาบวิเศษเล่มหนึ่ง เหตุในสำนักเล็ก ๆ กลับกลายเป็นสำนักอันยิ่งใหญ่
เหตุใดเตี่ยคิงโฮ้ว จึงมุ่งมั่นล้างแค้น สมาคมใจม่วงและสมาคมนกเป็ดน้ำเลือดมีบทบาทอย่างไร จุดจบของความแค้นเป็นฉันใด

2. หอกผีเสื้อเหิน หอก ผีเสื้อเป็นหอกทองไม่มีด้ามคู่หนึ่ง เนื่องจากไม่มีด้าม ยามใช้จึงซัดต่างอาวุธลับ ดูเผิน ๆ คล้ายผีเสื้อคู่หนึ่ง หอกคู่นี้กลับอยู่ในเมือฮ่อชุก กำพร้าน้อยแห่งเมืองปึงแกเกี้ย เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่เชิงเขาพยัคฆ์ เขาไม่มีญาติเมื่ออายุหกขวบ ลืมตาตื่นขึ้นมาก็มาอยู่เมืองน้อย ๆ แห่งนี้ ดังนั้นเขาอาศัยอยู่ในคอกควายริมน้ำแห่งหนึ่ง อาศัยทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเล่นการพนันเล็ก ๆ น้อย ๆ พอเป็นค่าอาหารแต่ละมื้อ นี่คือยี่สิบปีให้หลังจากตอนดาบหิมะเลือด เมืองปึงแกเกี้ยกลายเป็นเมืองเงียบ ๆ แห่งหนึ่ง ไม่คึกคักเช่นในอดีต แต่เมื่อสามเซียนพนันแดนกังหนำผ่านเมืองปึงแกเกี้ยโดยบังเอิญ แพ้เงินสามหมื่นตำลึงแก่ฮ่อชุก เมืองปึงแกเกี้ยก็กลายเป็นไม่สงบอีกต่อไปแล้ว ชาวยุทธจักรมากมายพากันเข้าเมืองมาติดตามหาฮ่อชุกผู้นี้ มีทั้งธิดาบู๊ลิ้มอันเผ็ดร้อน ผู้พเนจรขลุ่ยหยก เซียนมุสิกผู้สามารถแพร่เชื้อกาฬโลก คุณชายแห่งเมืองลกเอี้ยง “นับเราคนหนึ่ง” มหาเศรษฐ๊ผู้เชี่ยวชาญวิชาแพทย์ นอกจากนี้ยังมีประกาศิตนกเป็ดน้ำเลือด แม้แต่เจ้าของประกาศิตนกเป็ดน้ำเลือดก็ปรากฏตัวออกมา ยังมีคัมภีร์ลิศวิสุทธิ์ ที่สืบเนื่องมาจากตอนแรก และยังมีเซียวบ้อไหนกับซ่งซิมจากดาบหิมะเลือด เหตุใดหอกผีเสื้อกลับอยู่ในมือนักพนันตกยากในหมู่บ้านชนบทผู้นี้ ความลับของหอกผีเสื้อเป็นเช่นไร เหตุใดชาวยุทธต่างเสาะหาเด็กน้อยนี้

3. กระดุมกาลี นี่เป็นเหตุการณ์อีกสองชั่วคนหลังจากตอนหอกผีเสื้อเหิน โอ้วปุ้กฮี้ (เหตุใดไม่ยินดี) เป็นเพียงอันธพาลน้อยที่ท้ายถนน แต่เมื่อลี้กิ้มบุ้น ธิดาของลี้ท้งชุนซึ่งเป็นปรามาจารย์บู๊ลิ้มและจอมแพทย์รักษาโรคาล้มป่วยจนมิ อาจเยียวยา แพทย์ต่าง ๆ ที่มาตามประกาศไม่สามารถเยียวยารักษา มิหนำซ้ำหมออันดับหนึ่งแห่งดินแดนกังหนำ เตียซิ้งเซียง (เซียนแพทย์แซ่เตีย) ก็เสียชีวิตอย่างประจวบเหมาะ โอ้วปุ้กฮี้กลับเสนอหน้าออกมารักษาจนหาย ความนี้ย่อมมีเลศนัยอยู่ หลังจากนั้นชาวยุทธหลายคนกลับติดตามจับตัวโอ้วปุ้กฮี้ บีบบังคับเขาให้ส่งมอบกระดุมแดงชาดซึ่งจัดสร้างด้วยเคล็ดลับอันประณีตพิสดาร ที่ซัดต้องร่างคนต้องตายในบัดดล โอ้วปุ้กฮี้มีชาติกำเนิดเยี่ยงไร ไฉนจึงมีกระดุมเยี่ยงนี้อยู่ในครอบครอง กระดุมแดงชาดมีคุณสมบัติอย่างไร ความนี้ยังเกี่ยวพันกับคัมภรีเลิศวิสุทธิ์อีกครา

4. พระจันทร์สีดำ  พระจันทร์สีดำเป็นอาวุธชนิดหนึ่ง และเป็นฉายาของคนผู้หนึ่ง คนผู้นี้กลับสังหารคุณชายเชี่ยงอันซิมปวยฮวยอันเลื่องชื่อไป ขณะเดียวกันเรื่องนี้ยังกล่าวถึงสหายคู่หนึ่งนามก๊วยเนี้ยมผู้มุทะลุ ปากคอระรานและเซี่ยวฮี่จื้อ (นักแสดงงิ้วน้อย) ที่อาศัยอย่างตกยากอยู่ในรังสุนัขแห่งหนึ่ง ยังมีฮู่เตี๊ยบ(ผีเสื้อ) พัวกีที่ชมชอบเด็ดบุปผา ยืนกรานว่าเซี่ยวฮี่จื้อเป็นสตรีติดตามตอแยคนทั้งคู่ และหลวงจีนผู้ทรงปริวัติคู่หนึ่งฉายาบรรพชิตเทียมเมฆ กับเสียวเจี๊ยะสะคราญและหญิงรับใช้อันงดงามอีกคู่หนึ่งออกสู่ยุทธจักรตามหา เจ้าของพระจันทร์สีดำนี้ เรื่องราวที่ได้ยินได้ฟัง กลับมิใช่ความจริง ที่แท้ความนี้ยังมีเบื้องหลังอันซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่ เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวีรบุรุษสำราญของโก้วเล้ง ดังนั้นแฝงกลิ่นอายของน้ำมิตรอยู่บ้างและเขียนในแนวสนุกสนาน ครื้นเครงกว่าเรื่องอื่นในชุดยอดศัตรา สำหรับข้าพเจ้า ชอบตอนนี้น้อยที่สุด อาจเป็นเพราะพระเอกนางเอกโวยวาย ตบตีกันตลอดเวลา ดูแล้วเป็นคู่กัดมากกว่าคู่รัก 

5. ร่มพรากวิญญาณ จัดเป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดในชุด กล่าวถึงร่มคันหนึ่งที่จัดสร้างด้วยวิธีพิเศษพิสดาร ผู้ใดเผชิญกับร่มนี้ล้วนไม่อาจรอดชีวิต แต่ร่มคันนี้กลับอยู่ในมือของเก็งช่อเด็กหนุ่มชนบทอันคร่ำครึคนหนึ่ง ยังมีสตรีสะคราญนามโง้วอ้วกที่มีมารดานิสัยแปลกประหลาดอีกนางหนึ่ง เก็งช่อเดินทางมายังเมืองนี้เพื่อล้างแค้น แต่เมื่อสืบสาวถึงเหล่าฆาตรกร ความจริงที่ปรากฏกลับเหนือความคาดหมายของเขายิ่งนัก ในตอนท้ายเรื่องยังมีบทบาทตัวเอกของเรื่องกระบี่ไม้หอมปรากฏมาด้วย นับเป็นอีกเรื่องนอกเหนือจากเรื่องหอกผีเสื้อเหินที่มีบทบาทตัวเซียวบ้อไหน กับซ่งซิมจากภาคก่อน

6. กระบี่ไม้หอม ยอดฝีมือของบู๊ลิ้มที่ได้รับการยกย่องสาขาต่าง ๆ ล้วนหายสาบสูญ เจ้าแห่งทวน เจ้าอาวุธลับ จอมขโมย ราชันกระบี่ ยุทธจักรสะท้านสะเทือน ล้ออึ้ง เจ้าของกระบี่ไม้หอมได้รับการไหว้วานจากเจ้าเมรัยให้ออกติดตามหาร่องรอยของ หลานชายที่สาบสูญไปด้วย เขายังคิดใคร่คลี่คลายปริศนาอันเร้นลับนี้ จึงเดินทางไปเชื้อเชิญผู้ช่วยอีกหลายคน คนหนี่งกลับเป็นผู้คุมซ่องหอหมื่นบุปผานามอาซา ที่กำลังถูกแม่เล้าตบตีอยู่ อีกคนกลับเป็นเจ้าของร้านขายของชำเล็ก ๆ ในถนนสายมืดสลัวแห่งหนึ่ง ทั้งยังตามหาคนขายถั่วผู้หนึ่งนามเพียงเต่าก๊วย (ก๊วยฝักถั่ว) มิคาดก๊วยเล่าเอี้ยจื้อเสียชีวิต บุตรีของเขากลับคิดกระทำแทน กล่าวไปกล่าวมา เมื่อมาถึงต้นตอของเรื่องกลับเกิดจากสาวงามสองคนเท่านั้นเอง กระบี่ไม้หอม ถึงที่สุดแล้ว กลับมิใช่อาวุธคร่าชีวิต แต่เป็นอาวุธที่ช่วยชีวิตเหล่าชาวยุทธมากมาย

7. ไม้เท้าสานใจ เรื่องราวของปลาหลีฮื้อน้อย กับยอดคนที่ซ่อนตัวกลางชุมชน พบรักที่ไม่สมควรรัก ชักนำไปรู้เห็นแผนก่อการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน จำต้องสำแดงไม้เท้าเข้าชิงชัย


download 

พาส  niyaay.blogspot.com 
......................................................................................................................................................................................

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates