วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

มหายุทธ์ล้างปฐพีโหลดนิยายจีนกำลังภายใน
 คำเสนอจาก น.นพรัตน์
มหายุทธ์ล้างปฐพีสมควรจัดเป็นเทพนิยายกำลังภายใน เป็นผลงานของฉู๋กั๋ว ซึ่งเคยเขียนบทภาพยนตร์เรื่องเซียนกระบี่พิชิตมาร ฉู๋กั๋วเขียนมหายุทธ์ล้างปฐพีเมื่ออายุสามสิบเศษ มีความเห็นว่ายังไม่เป็นผู้ใหญ่พอ สิบสองปีให้หลังของวันนี้ จึงแก้ไขปรับปรุงใหม่ ออกวางตลาดอีกครั้ง แม้แต่จิ่วถูเจ้าของผลงานไตรภาคสุยถังอันลือลั่นยังให้คำนิยมว่า “หนังสือบางเล่มเหมือนกับเหล้าเก่า หลังผ่านการบ่มของกาลเวลา ยิ่งเก่าเก็บหอมจรุง เรื่องมหายุทธ์ล้างปฐพีเป็นหนึ่งในจำนวนนั้นโดยมิต้องสงสัย” ฉากหลังของมหายุทธ์ล้างปฐพีก็เป็นประวัติศาสตร์ที่น้อยคนจะเขียนถึงมาก่อน เพราะเป็นกลียุคของห้าชนเผ่าสิบแว่นแคว้น จนกลายเป็นยุคราชวงศ์เหนือใต้ในภายหลัง ทั้งยังเป็นนิยายกำลังภายในแนวทางลัทธิเต๋าเรื่องแรก จึงเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก ตอนนั้นราชวงศ์จิ้นวุ่นวาย บู๊ลิ้มวุ่นวาย วิถีแห่งฟ้ายิ่งวุ่นวาย เกิดภัยสงคราม ภัยยุทธจักร กลายเป็นภัยทางโลก ไม่ว่านักอ่านที่ไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายใน หรือหนอนหนังสือที่อ่านนิยายกำลังภายในมานับไม่ถ้วน อยากให้ทดลองอ่านมหายุทธ์ล้างปฐพีดู เนื่องเพราะมหายุทธ์ล้างปฐพีได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ชาวจีนว่า นี่เป็น \"ลอร์ดออฟเดอะริงส์\" ของโลกตะวันออกอย่างแท้จริง น.นพรัตน์

  ..............................................................................................................................

 ดาวน์โหลดมหายุทธ์ล้างปฐพี

ำลังอัพ
รหัสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com
..............................................................................................................................

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates