วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559

สยบพญามาร (1-3) จบโหลดนิยายจีนกำลังภายใน


 สยบพญามาร

ผู้แต่ง : ตังฮึงเง็ก
ผู้แปล : น. นพรัตน์ 
 เรื่องนี้ เกริ่นเรื่องจากเภทภัยในสำนักเฮ้งอี่มึ้งที่เกิดขึ้นจากอดีตตั่วซือเฮียที่ ถูกอัปเปหิออกจากสำนักของเจ้าสำนักรุ่นปัจจุบัน หลังจากมันมาเยือนสำนักก็เกิดเหตุการณ์เจ้าสำนักล้มตายจากพิษ หลังจากนั้นสำนักก็ล่มสลาย พระเอกเป็นทายาทที่หลงเหลือเพียงคนเดียวของเจ้าสำนัก ขณะเกิดเหตุนั้นยังอยู่ในช่วงเริ่มฝึกฝีมือกับซือแป๋เพ็กงั่งจินหยินยอดคน แห่งบู๊ลิ้มจึงไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจาก 8 ปีฝึกวิชามีความสำเร็จอยู่หลายส่วนก็ถึงคราวต้องออกสู่บู๊ลิ๊มสืบหามูลคดี เก่าของสำนักเฮ้งอี่มึ้ง จึงเพิ่งทราบเรื่องว่าบิดาตกตาย มารดาสูญหาย ฆาตกรเป็นใครก็ไม่ทราบ เค้ามูลที่มีก็คือเหตุเกิดจากตั่วซือแป่ะของตนเองซึ่งใช้พิษลอบทำร้ายบิดา แต่ใครบงการมันก็ไม่อาจทราบได้ ประกอบกับในช่วงหลายปีทีผ่านมาเกิดสหพันธ์เจ็ดดาวอันชั่วร้ายอื้อฉาวขึ้น พระเอกจึงลงความเห็นว่าเป็นที่น่าสงสัยและคงต้องเริ่มสืบหาข้อมูลจากที่นี่ วิจารณ์ตามเนื้อเรื่องก็ถือว่าใช้ได้ บรรยายฉากการต่อสู้ได้ดีเลยทีเดียว มีวาสนาปาฏิหาริย์ย์พองามไม่น่าเกลียด จุดด้อยน่าจะเป็นเรื่องตอนท้ายมีความรู้สึกว่าเดินเรื่องเร็วไปหน่อยเพราะ จริงๆเรื่องนี้เดินเรื่องเร็วอยู่แล้ว พอตอนท้ายนี่ติดสปีดเลยแต่ไม่ถึงกับรวบรัดเหมือนของฮ่วมเล้ง คือประมาณว่าปิดเรื่องไม่มีอึ้งแต่รู้สึกว่าทำไมมันจบเร็วจังจริงๆน่าจะ เขียนได้ยาวกว่านี้อีกหน่อย ตอนหลังนี่บทต่อสู้ของพระเอกค่อนข้างน้อยและเรื่องนี้ยอดฝีมือฝ่ายอธรรมที่ จะมาต่อสู้กับพวกพระเอกดูๆไปหาตัวมาเทียบพระเอกยากเลยขาดความสมใจไปบ้าง และก็มีการเกริ่นถึงกระบี่พุดตานหยกตั้งแต่ต้นเรื่อง สุดท้ายเกือบไม่ได้ใช้ แต่รวมๆก็นับว่าเป็นเรื่องน่าอ่านเรื่องหนึ่ง
..............................................................................................................................

 ดาวน์โหลดสยบพญามาร


รหัสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com
...............................................................................................................................

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates