วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559

Circle of Magic วงล้อมแห่งมนตรา เล่ม 1-6 (จบ) PDF

Circle of Magic วงล้อมแห่งมนตรา แรนดัลคิดว่าเขาอยากเป็นพ่อมด ในฐานะเด็กหนุ่มที่มุ่งกับการฝึกเพลงดาบ แรนดัลแน่ใจว่า ตนเองจะได้เป็นอัศวินแน่ จนกระทั่งพ่อมดลึกลับคนหนึ่ง มาถึงปราสาท เขาค้นพบ อย่างประหลาดใจว่า ตนเองมีพลังอำนาจพิเศษ เขาละทิ้งชีวิตอันมั่นคง ในฐานะว่าที่อัศวิน มาเป็นนักเรียน แห่งโรงเรียนพ่อมด แต่ทันทีที่เขาฝึกใช้เวทมนตร์ เขากลับเรียนรู้ถึง อันตรายมากมาย ที่เร้นกายอยู่ภายใน และศัตรูร้ายกาจที่ต้องเอาชนะให้ได้ ก่อนที่จะก้าวจาก ความเป็นเด็กฝึกหัด ไปสู่ความเป็นพ่อมด ที่พร้อมจะตระเวนโลกกว้าง***************************พ่อมดที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้จะเป็นอย่างไร แรนดัลผิดคำสาบาน คำสาบานที่ว่า เด็กทุกคนที่กำลังเตรียมตัวเป็นพ่อมด จะต้องไม่ใช้ดาบ และตอนนี้แรนดัลจะเรียนจบ จากโรงเรียน ได้ด้วยเงื่อนไขเพียงประการเดียว เขาจะต้องไม่ใช้เวทมนตร์อีกเลย จนกว่าจะได้รับอภัยโทษจากอาจารย์ เขาต้องเดินทางไกล เป้าหมายอยู่ที่หอคอยอันไกลโพ้น ของพ่อมดคนหนึ่ง... การเดินทางนี้เต็มไปด้วยอันตราย ที่หนักหนาสาหัส เพราะเขาไม่มีอะไร ใช้ป้องกันตัวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นดาบ หรือพลังขมังเวท ท้ายที่สุดเมื่อแรนดัลมาถึง หอคอยลึกลับ ดูเหมือนมันถูกทิ้งให้รกร้าง แต่ในที่สุด เขาก็พบว่าภายในนั้น เก็บงำความลับ ที่ผู้ใดล่วงรู้อาจถึงตายเอาไว้


 
***************************

เวทมนตร์มีค่าพอที่จะตายเพื่อมันหรือไม่? แรนดัลเริ่มต้นการผจญภัย ที่เต็มไปด้วยขวากหนาม และอันตราย เมื่อชายที่กำลังใกล้ตาย มอบรูปปั้นลึกลับให้กับเขา พร้อมวิงวอนเขา เป็นครั้งสุดท้าย เขาขอมอบให้แรนดัลนำรูปปั้นนี้ ไปให้กับคนละโมบคนหนึ่ง ที่ชื่อดาก้อน เขาพบว่ารูปปั้น มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ และดาก้อนเป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้ แต่เจ้าคนละโมบผู้นี้ ไม่ใช่คนเดียว ที่ต้องการครอบครองรูปปั้น บรรดานักรบ พ่อมดและอีกหลายคน ในเมืองวินส์การ์ด ที่ล้อมรอบด้วยกำแพง ต่างตามล่าตัวแรนดัล และเพื่อนของเขา ที่ร้ายไปกว่านั้น พลังอำนาจของรูปปั้น ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แรนดัลจะหาที่ๆ ปลอดภัย เพื่อเก็บรูปปั้นนี้ได้หรือไม่ ก่อนที่อานุภาพของมันจะทำลายเขา


***************************


 

 ภารกิจของแรนดัลในตอนนี้ก็คือการไปรับเจ้าหญิงเดียแมนเต้ ธิดาแห่งกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่องค์สุดท้ายที่ปกครองแผ่นดินได้รุ่งเรืองสงบสุข ได้อย่างที่ไม่มีราชาองค์ใดทำได้ กลับคืนมาครองราชบัลลังก์ในฐานะผู้มีสิทธิอันแท้จริง


เมื่อแรนดัล และลิส เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ได้รับเชิญให้ร่วมกับ กลุ่มนักแสดงละครของ เจ้าชายที่ดูแสนใจดี และมั่งคั่ง พวกเขาคิดว่า ต้องทำได้อย่างแน่นอน แต่ในไม่ช้า แรนดัลกลับไปได้ยิน แผนการชั่วร้าย เพื่อล้มล้างเจ้าชาย และเขาต้องพึ่งพาเวทมนตร์ มากกว่าทุกครั้ง แรนดัลจะเปิดโปงศัตรูของเจ้าชาย ได้ก่อนจะสายเกินไปหรือไม่


***************************
 
 การไปรับเจ้าหญิงกลับมาจากดินแดนเอลฟ์ไม่ใช่เรื่องง่าย และการเชิญเจ้าหญิงให้ขึ้นสู่ราชบัลลังก์ยิ่งยากกว่า เพราะในเวลานี้บรรดาขุนนางและอัศวินต่างก็ประกาศตั้งตนเป็นใหญ่ไปตาม ๆ กันจนแผ่นดินแตกแยก

ปราสาทระฆังคือ สถานที่สุดท้ายที่แรนดัล ปรารถนาที่จะเหยียบย่างเข้าไป ไม่เพียงเพราะมันเป็นที่ตั้งมั่นของลอร์ด เฟส ศัตรูเก่าแก่ของเขา แต่มันยังถูกปกคลุมไปด้วย อำนาจเวทมนตร์ แต่กระนั้นแรนดัลและสหายของเขา ก็ยังให้สัตย์ปฏิญาณที่จะลำเลียงทองคำ ไปจ่ายเป็นค่าจ้างให้แก่อัศวินทั้งหลาย ซึ่งปักหลักปิดล้อมปราสาทเอาไว้

หลังจากสหายทั้งหมด มาถึงยังปราสาทระฆังได้ไม่นาน ทองคำก็อันตรธานหายไป และแรนดัลถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวการ! ในตอนนี้ไม่เพียงแต่เขา ต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง เขายังต้องนำทองคำกลับคืนมาด้วยเช่นกัน แต่นั่นหมายถึงการเข้าไปภายในปราสาท เพื่อปราบพ่อมดตนหนึ่ง ซึ่งเป็นศัตรูคู่อาฆาตของเขา นับตั้งแต่แรนดัลเริ่มศึกษาวิชาอาคม... เขาคือพ่อมดที่มีพลังอำนาจในการจองจำแรนดัลและสหายของเขา ไว้ภายในปราสาทได้ชั่วนิรันดร***************************
 เล่มนี้เป็นคำตอบและบทสรุปของทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาตลอดห้าเล่มแรก ทั้งความฝันประหลาดของแรนดัล ที่เขาเคยฝันว่าวันหนึ่งเขาจะพลิกฟื้นแผ่นดินที่แห้งแล้ง วุ่นวายเป็นกลียุคให้กลับคืนมาสู่ความสงบร่มเย็น
และในที่สุดเขาก็หาที่วางมงกุฎที่เขาได้พบกลางทุ่งร้างบนต้นไม้ยืนต้นตาย ที่ที่เหมาะสมกับมงกุฎก็คือราชบัลลังก์เท่านั้น
***** DownLoad Link *****


พาสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com
***************************

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates