วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

กำเทียนลก พลังภายในที่รันทดหดหู่โหลดนิยายPDF


เรื่องนี้เป็นวีรกรรมของปู่หลานตระกูลล้อ แบ่งเป็นสองส่วน ปวยฮุ้นซัวจึงเป็นสำนักอันดับหนึ่งที่มีอำนาจปกครองบู๊ลิ้ม กดขี่ข่มเหงชาวยุทธ ทุกผู้คนรวมทั้ง๗สำนักใหญ่ได้แต่จำยอมเพราะสู้ฝีมือเทาเทียนลิ้มผู้เป็นประมุขไม่ได้ จนเมื่อสิบห้าปีก่อนมียอดฝีมืออายุเยาว์นามล้ออุ้ยขึ้น ทุกผู้คนฝากความหวังให้ปราบเทาเทียนลิ้ม ปลดแอกบู๊ลิ้มจากปวยฮุ้นซัวจึง โดยนัดชุมนุมประลองกับเทาเทียนลิ้ม แต่ว่าเมื่อถึงตอนประลอง ล้ออุ้ยกลับถูกฟาดตายในกระบวนท่าเดียวโดยไม่ขัดขืน เป็นปริศนาในใจทุกผู้คน เทาอู้เป็นเซี่ยวจึงจู้ของปวยฮุ้นซัวจึง หลานตาของเทาเทียนลิ้ม กำพร้าบิดา เติบโตมาจนอายุ๑๕ปี โดยมารดาไม่ยอมให้ฝึกวิทยายุทธ เมื่อท่องเที่ยวในยุทธจักรผู้อาวุโสต่างแปลกใจที่เทาอู้หน้าตาและบุคลิกคลับคล้ายวีรบุรุษล้ออุ้ยยิ่ง ภาคแรกนี้จึงเป็นการผจญภัยหาปริศนาชาติกำเนิดของเทาอู้
ภาคสองเป็นเรื่องของล้อเอ็งหลานปู่ ที่ลอบเข้าสู่บู๊ลิ้มเพื่อตามหาบิดา แล้วกลับพบว่า ล้อกีผู้เป็นบิดานั้นเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนหลายศพ ถูก๗สำนักใหญ่กักตัวไว้บนยอดเขาหนึ่ง ล้อเอ็งจึงออกสืบเสาะหาทางคลี่คลายมลทินของบิดา และขัดขวางการครองบู๊ลิ้มของขบวนการร้าย
เรื่องนี้เป็นเรื่องยาวในแนวฝึกวิชาและเผชิญเหตุการณ์ในแนวกิมย้งครับ โครงเรื่องดี เนื้อหาแน่นรัดกุมอ่านได้ราบรื่นจนจบแม้จะยาวมาก แต่สนุกปานกลางไม่มีตอนที่ติดจนวางไม่ลงครับ ที่แปลกหน่อยคือพระเอกทั้งสองภาคเยาว์วัยแต่ไม่ทระนงมุทะลุวู่วาม แต่กลับหดหู่ อมทุกข์ มักจะตื้นตันหรือซึ้งใจจนน้ำตาไหลพราก! ***** ********************************
พาสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com
                                          


***************************

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates