วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

นักพรตไร้ใจ 4 เล่ม 4ตอนโหลดนิยายกำลังภายในPDF


นักพรตไร้ใจ - กำราบมาร, ขจัดภัย, ประหารภูต & สยบทวยเทพเรื่องเกิดในปลายราชวงศ์หยวนที่เกิดความทุกข์เข็ญ ข้าวยากหมากแพง ภูตมารปรากฏ อู๋ซิน เป็นนักพรตฆราวาส อายุสักสิบแปดสิบเก้าปี (คือไม่เว้นสุรามังสา แต่งงานได้) สังกัดนิกายเจิ้งอีในลัทธิเต๋า นิกายนี้มีที่มาจากสำนักข้าวสารห้าโต่วในสมัยฮั่นตะวันออก นำโดย จางเจิ้งเหยียน เทียนซือรุ่นที่สี่สิบเอ็ดซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของราชสำนัก ทำให้มีศิษย์มาก แต่ยอดฝีมือน้อยเพราะไม่ฝึกฝน

อาจารย์ของอู๋ซินเป็นพวกแหวกแนว วันหนึ่งโมโหเลยสาบานว่าจะไม่ใช้วิชากระบี่ของสำนัก เวลาปราบผีเลยให้กระบี่เหล็กลงอักขระแทนกระบี่ไม้ท้อ (กระบี่เหล็กมีปัญหาอักขระละลายได้) แถมลูกศิษย์อย่างอู๋ซินก็ยังไปฝึกวิชาสายอื่นๆ รวมทั้งสายสาปแช่งด้วย ซึ่งทำให้ฝีมือกว้างขวางดี มีประโยชน์เวลารับจ้างไล่ผีปีศาจ ที่ถึงออกจะงกเรื่องค่าจ้าง แต่ก็ใจอ่อนช่วยคนตามมโนธรรม

กำราบมาร

อู๋ซินช่วยเศรษฐีไล่ปีศาจที่สิงลูกสาว โดยไม่ทราบว่าถูก หลิวห่านต๋า เศรษฐีเมืองเฟิ่งหยางที่ไม่ถูกกันทำคุณไสยใส่ เมื่ออู๋ซินเดินทางผ่านไปเมืองเฟิ่งหยางก็เห็นขบวนเจ้าสาวและของที่สกุลหลิวเอาไปเซ่นไหว้ศาลห้าขุนพลสวรรค์ประจำตระกูลนอกเมือง เลยติดตามไปจะเอาของมีค่าและได้พบหลวงจีนน้อย อู๋เนี่ยน ผู้มาช่วยพื่อนสมัยเด็กที่ถูกขายมาเป็นเจ้าสาว

แต่งานนี้ตึงมีออย่างยิ่งเพราะอีกฝ่ายคือปาราชิก จงหล่าง ที่เจ็ดสิบปีที่แล้วธาตุไฟเข้าแทรกจนเป็นมาร ได้เข้าครอบงำสกุลหลิวและสร้างอาคมมังกรวารีที่ศาลโดยสังเวยชีวิตเจ้าสาวมาหลายปี สามารถยืมซากศพคืนชีพให้ลูกน้อง ถึงหลวงจีนใหญ่ขนาด ศิษย์พี่ อู๋ฟาง และอาจารย์ จงเจินไต้ซือ แห่งวัดหลงเหลี่ยน (หนึ่งในสามภิกษุใหญ่ของนิกายมี่จง อีกสองรูปคือ ยาเต๋อปันหร่วน แห่งวัดหน่ายหนาง และ ฮุ่ยลี่ แห่งวัดจินเก๋อ) ที่ตามมายังเห็นว่าหมดทางช่วยเหลือ ...

ขจัดภัย

อู๋ซินไปช่วยไล่ไอปีศาจจากเด็กที่เมืองเฉินโจว ซึ่งไอนี้รุนแรงมากจึงไปสำรวจที่สุสานร้างใกล้ๆ และได้พบ เหยียนเส้าฉี มือปราบหลานนายอำเภอที่ออกสไตล์โก๊ะมาก 555 ทั้งคู่พบหลักฐานน่าสงสัยว่ามีการฆาตกรรม และยังเจอศิษย์สำนักหลิวเก้าต้นที่ถูกพิษกลายเป็นผีดิบมีชีวิต สติสุดท้ายพูดถึงหุบเขามังกรนิทรา

ที่เมือง นายอำเภอ เหยียนป๋อฟู่ ต้องต้อนรับผู้ตรวจการ เถียนหยวนฮั่น อย่างกระทันหัน และยิ่งร้ายคือเกิดเรื่องผู้ติดตามตายเป็นเบือ ธิดาคนที่สองหายสาบสูญ เหยียนเส้าฉีจึงตามอู๋ซินเข้าหุบเขามังกรนิทรา ซึ่งเจองานหนัก เจ้านิกายบรรพตไผ่และยอดฝีมือสามคนพาผีดิบหลายขบวนมาชิงยอดตำราสวรรค์เสินเซียวจากรังมังกรพิษ ซึ่งตำรานี้เป็นสุดยอดวิชาของสำนักเจิ้งอีสำหรับชนชั้นหัวหน้าที่หายสาบสูญไป ทำให้ จางเจิ้งเหยียน เจ้าสำนักที่มีศักดิ์เป็นลุงห่างๆ ของอู๋ซินตามมาและสงสัยว่าอู๋ซินต้องการคัมภีร์ ...

ประหารภูต

จงเจินไต้ซือฝากอู๋ซินคุ้มครองเงินบรรเทาภัยพิบัติมาส่งให้เจ้าอาวาส อู่หมิง ที่วัดเซิ่งจวินในเมืองชื่อถง แต่อู่หมิงถูก เกาเทียนชื่อ ตุลาการประจำที่ว่าการมณฑลสั่งให้ล่อตัวอู๋ซินออกไปจับตามคำสั่งของเถียนหยวนฮั่นจากเรื่องของลูกสาวในเล่มที่แล้ว แต่ที่อู๋ซินมาก็เพราะจงเจินได้ข่าวมารร้ายที่กำลังจะทำลายผนึกเลยส่งอู๋ซินมาก่อน ส่วนตัวเองจะตามมาทีหลังกับฮุ่ยลี่และ ตันเจิง ศิษย์เอกของยาเต๋อปันหร่วน

เรื่องสยองคราวนี้มาจากผีดิบดูดเลือดที่ทัพมองโกลเอาเถ้ากระดูกมารร้ายกลับมาจากทางตะวันตก เมื่อของตกไปในมือนิกายเนสโทเรียนก็ปลุกมารจนถูกฆ่าหมด สี่สิบปีก่อนคนตระกูลเมดิซีจากฟลอเรนส์ที่มาปราบผีก็ถูกครองร่างเลยยอมตายเพื่อสะกดเทวทาสนี้ไว้ในอุโมงค์ใต้วัด แต่ผนึกกำลังจะคลาย ซาลีน่า เมดิซี นักปราบผีสาวสวยที่ใช้ปืนไฟจึงเดินทางมาเพื่อสะกดอีกครั้ง

แต่ก่อนที่ซาลีน่าจะมาถึงก็เกิดเรื่อง บาทหลวงผีดิบ เทรซี่ ตื่นที่วัดซานอีในเมืองชื่อถงของบาทหลวงฟรันซิสกันที่รับต่อมาจากนิกายเนสโทเรียน บวกกับ เฮ่อเหลียนอู่ จากสำนักกระบี่เทพเฮ่อเหลียนที่ผ่านมาและหลงรักสาวสวย แถมด้วย หลิวเฉิงเยวี่ย เจ้าสำนักหลิวเก้าต้นที่นำคนมาจับเทวทาส แน่นอนว่าได้ตายกันแหลก ...

สยบทวยเทพ

นิกายเจิ้งอีตั้งอยู่ที่เขาหลงฮู่ เจ้าสำนักจางเจิ้งเหยียนได้พาเจ้านิกายบรรพตไผ่ที่อู๋ซินมอบให้มาดูแลเพื่อหาทางขจัดมาร แต่มีคนร้ายบุกมาจู่โจมจนตาย จางเจิ้งเหยียนเจ็บหนักจนต้องตามน้องชายและหลานชายมารับช่วงต่อ ด้วยเหตุผลบางอย่างจางเจิ้งเหยียนมีคำสั่งฆ่าอู๋ซินออกไป ผู้เข้ามายุ่งเกี่ยวข้องก็เช่นยอดฝีมือนิกายบรรพตไผ่ เยี่ยนเกาเสียง ที่มาตามเจ้านิกาย, หลวงจีนจงเจินและฮุ่ยลี่ที่ทำเรื่องไม่คำนึงวิธีการและเข้าวิถีมาร ส่วนอาจารย์ของอู๋ซิน หมิงเกาจื่อ และ ศิษย์น้อง ซุนผู่ติ้ง ที่เป็นมือปราบทางการและหัวหน้าเหยียนเส้าฉี ก็ไปยุยงให้เถียนหยวนฮั่นคิดการใหญ่

ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับคำทำนายเรื่อง ซือโหยวคืนชีพ ชีวาดับสูญ โลหิตท่วมใต้หล้า ซึ่งสามารถปลุกซือโหยวด้วยการรวบรวมสัตว์เทพทั้งหก (มังกรเขียวพยัคฆ์ขาว วิหคแดงเต่าดำ ตรงกลางโกวเฉิน ล้อมด้วยเถิงเส่อ) หรือสิ่งที่มีพลังเทียบเคียงมาทำลายผนึกแผ่นจารึกซือโหยว มีบางคนพยายามรวบรวมสัตว์เทพไว้ คาถาต้องห้ามมังกรเขียวและวิหคแดงถูกคลายในการยับยั้งการบุกบุกญี่ปุ่นและปราบสกุลเฉินที่อันหนานโดยกองทัพมองโกล ซึ่งได้เก็บสัตว์เทพด้วยการครอบงำร่างมนุษย์ เช่น เจ้านิกายบรรพตไผ่มีจิตวิญญาณวิหคแดง พยัคฆ์ขาวอยู่ในมารร้ายวัดเซิ่งจวิน ...


เครดิต 
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jackfruit-k&month=13-02-2014&group=6&gblog=14

***** *****


***************************
พาสแตกไฟล์ niyaay.blogspot.com

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

โหลดนิยาย โหลดการ์ตูนฟรี Published @ 2014 by Ipietoon

Blogger Templates